Dưa ngâm nước quả

Thay vì ăn dưa theo cách thông thường, hãy thử biến tấu một chút để món ăn thêm phần ngon miệng, nhiều hương vị và đẹp mắt nhé. Dưa ngâm nước quả là một món tráng miệng dễ làm, giàu vitamin, không chỉ đem lại cho bạn những giây phút thưởng thức thú vị mà còn tốt cho sức khỏe, làn da, duy trì nét thanh xuân, đặc biệt các bé rất thích.

Chuẩn bị:

- 1/2 trái dưa vàng (dưa Hami)
- 1/2 trái dưa hấu không hạt
- 1 quả chanh leo
- 3 muỗng súp mật ong

Thực hiện:

Dưa vàng móc ruột bỏ hạt, dùng muỗng tròn chuyên dụng múc các viên dưa thành những quả bóng nhỏ, thực hiện tương tự với dưa hấu.


Lấy ruột chanh leo xay cùng 200ml nước lọc, lấy thêm 3 muỗng súp mật ong:


 Rưới đều mật ong lên các viên dưa sau đó dội nước chanh leo lên trên:


Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là dùng được. Tuy nhiên nếu để khoảng 1 ngày thì mới thật là ngon. Có thể chỉ ăn dưa đã thấm nước quả hoặc ăn cùng nước quả.


Thay vì dùng nước chanh leo, có thể dùng các loại nước trái cây khác như nước táo, đào, dâu... hay các loại siro trái cây. Với những bé còn quá nhỏ thì thay vì tạo hình bóng, nên cắt miếng để bé dễ xử lý.Ngoài ra, nếu muốn có một chút trải nghiệm khác lạ, có thể ngâm rượu Vodka, tuy nhiên chỉ nên để người lớn nhâm nhi mà thôi.


Không có nhận xét nào: