Mầm lúa mì - siêu thực phẩm cho cả gia đình

Mầm lúa mì là một nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá. Đây là phần giàu vitamin và khoáng chất nhất của hạt lúa mì. Mầm lúa mì chính là phôi nuôi dưỡng cây lúa non trưởng thành nên hội tụ đủ dưỡng chất tối ưu nhất, rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt tốt đối với trẻ em đang độ tuổi tăng trưởng.

Giá trị dinh dưỡng của mầm lúa mì

Mầm lúa mì rất giàu các loại vitamin B, đặc biệt là B1, folate, B6 và niacin, rất tốt cho tim mạch và não bộ. Mầm lúa mì cũng giàu vitamin E và omega 3 giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, đẹp da, đẹp dáng, tăng cường hệ thần kinh, kháng viêm, ổn định đường huyết. Không chỉ có những lợi ích thực tiễn về sức khỏe, mầm lúa mì còn là nguyên liệu làm đẹp tự nhiên và hiệu quả cho phụ nữ. Mầm lúa mì làm tăng kích cỡ vòng một và đem lại làn da mịn màng, tươi trẻ. Mầm lúa mì giàu axit folic nên rất tốt cho phụ nữ mang thai hoặc chuẩn bị mang thai. Đối với trẻ em, mầm lúa mì là nguồn dinh dưỡng quý giá giúp bé phát triển thể chất và trí tuệ, đồng thời hàm lượng kẽm và magiê dồi dào rất tốt cho xương và răng, có tác dụng tích cực đối với việc tăng trưởng chiều cao của bé, kích thích quá trình mọc răng và giúp răng chắc khỏe.

Mầm lúa mì và những món ăn thông dụng

Có rất nhiều cách sử dụng mầm lúa mì như làm bánh, trộn vào sữa chua, cháo, rắc lên mì, pizza... Hương Vị Xanh xin giới thiệu hai món dễ làm và phát huy được nhiều giá trị dinh dưỡng của mầm lúa mì.

Soup mầm lúa mì

Thật tuyệt vời nếu buổi sáng có một chén soup mầm lúa mì cho bữa điểm tâm. Vì bản thân mầm lúa mì rất giàu dinh dưỡng nên không cần ăn quá nhiều mà vẫn đủ chất và năng lượng. Với khoảng hơn 50g mầm lúa mì, bạn có thể chế biến món soup nhanh gọn cho gia đình nhỏ 3-4 người.

- 500ml nước dùng gà (hoặc heo, bò)
- 70g mầm lúa m
- 30g bột yến mạch hoặc gạo lứt nảy mầm

Thực hiện: Nấu sôi nước dùng và cho mầm lúa mì vào khuấy đều, tiếp đến dùng một chén nước lạnh hòa tan bột yến mạch hoặc gạo lứt nảy mầm rồi cho vào nồi soup khuấy đều khoảng vài phút cho vừa chín, nêm gia vị, hành ngò, có thể thêm thịt gà xé, tôm cua... theo sở thích.


Sữa mầm lúa mì

Cách thực hiện tương tự như làm sữa đậu nành nhưng đơn giản hơn do bạn không phải ngâm và đãi vỏ. Chỉ cần dùng 100g mầm lúa mì với 1 lít nước đem xay rồi lọc mịn lấy nước nấu vừa sôi. Sau đó có thể uống nóng hoặc uống lạnh. Bạn có thể thêm đường, sữa đặc hay sữa tươi, có thể tạo hương với dừa hoặc vani cho thêm phần hấp dẫn. Đây là món uống thực dưỡng dễ sử dụng và nhiều giá trị dinh dưỡng.



Mầm lúa mì hiện có bán tại huongvixanh.commuasamhangmy.com, là sản phẩm chất lượng cao nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.